Chat hỗ trợ
Chat ngay

[Chi tiết] Cách xử lý triệt để trạm cân ngập nước

Mùa mưa đến, điều mà doanh nghiệp lo ngại nhất đó là trạm cân ngập nước, gây ảnh hưởng đến các hoạt động quản lý, xác định khối lượng hàng hóa. Hiểu được điều mà doanh nghiệp quan tâm, Cân xe tải Phúc Hân xin chia sẻ thông tin về cách xử lý triệt để tình trạng ngập nước ở các trạm cân. 

Tình trạng của trạm cân điện tử khi ngập nước

Trạm cân ngập nước trong một thời gian dài sẽ gây hư hại cho các thiết bị điện tử bên trong cân. Nếu nhẹ thì hộp cộng tín hiệu bị chập mạch, ngược lại, ảnh hưởng nặng nhất mà trạm cân ngập nước gặp phải là không thể hoạt động hoặc hoạt động không chính xác. 

Tuy nhiên, không phải cứ đến mùa mưa gió thì trạm cân ô tô nào cũng bị ngập nước. Thông thường, một nền móng cơ sở hạ tầng tại nơi đặt trạm cân yếu kém sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng hỏng hóc hệ thống trạm cân xe tải. Bên cạnh đó, khi trạm cân ngập nước còn có thể xảy ra khả năng các loadcell bị ngấm nước. Điều này có thể đến từ việc các dây nối của bộ phận loadcell bị chuột cắn, đá đè lên, hoặc ma sát dưới đất quá lâu khiến phần dây bị hở. 

cách xử lý trạm cân xe tải ngập nước
Cách xử lý trạm cân xe tải ngập nước

Biện pháp giúp hạn chế khả năng bị ngập úng ở khu vực trạm cân

Trạm cân điện tử thưởng sẽ có hai loại nếu phân theo hình thức lắp đặt. Đó là trạm cân kiểu nổi với phần bàn cân nổi lên trên mặt đất và trạm ân kiểu chìm khi có bàn cân nằm trọn trong lòng đất. 

Trong trường hợp vị trí lắp đặt trạm cân xe tải của doanh nghiệp quá thấp, khả năng thoát nước là kém thì việc lựa chọn cân xe kiểu nổi là hoàn toàn hợp lý, đồng thời hạn chế những rủi ro gặp phải khi trạm cân ngập nước. 

Nhưng nếu bị buộc phải xây dựng kiểu chìm vì diện tích đất quá hẹp, doanh nghiệp kinh doanh vận tải cần đầu từ các thiết bị hiện đại, có khả năng kháng nước. Hơn nữa, hệ thống thoát – bơm nước cần đặt biệt quan tâm và kiểm tra thường xuyên. Như vậy có thể đảm bảo cho trạm cân an toàn trước cơn giông bão. Một biện pháp khác để giảm thiểu thiệt hại cho trạm cân ngập nước đó là đặt các hộp cộng tín hiệu lên cao hoặc đem vào nơi khô ráo. 

Làm cách nào để xử lý triệt để tình trạng hư hại khi ngập nước ở trạm cân

trạm cân ô tô ngập nước và cách xử lý
Trạm cân ô tô ngập nước và cách xử lý

Trên đây là những chia sẻ giúp doanh nghiệp phòng ngừa khả năng trạm cân bị hư hại do ngập nước. Vậy có cách nào giúp trạm cân thoát khỏi tình trạng này một cách hoàn toàn? Nếu doanh nghiệp thực hiện theo các chỉ dẫn dưới đây thì điều này là hoàn toàn có thể.

  • Khi trạm cân ngập nước, doanh nghiệp nên lập tức tắt hết toàn bộ nguồn điện. Khai thông trạm cân để nước thoát càng sớm càng tốt, như vậy có thể giảm được rủi ro trạm cân bị hư hỏng.
  • Sau khi nước rút đi hoàn toàn thì mới tiến hành kiểm tra, sửa chữa. Cần kiểm tra xem hộp cộng tín hiệu và các loadcell có bị thấm nước hay ẩm ướt hay không. Nếu có hãy tháo nắp hộp rồi dùng máy sấy, sấy khô. Rồi bật cân lên lại để kiểm tra tình trạng hoạt động của trạm cân ô tô. 
  • Bên cạnh đó, kiểm tra các chống dao động ngang, dọc quanh 4 góc bàn cân. Nếu độ hở vượt quá 5mm và chứa đầy bùn đất thì cũng cần hiệu chỉnh và vệ sinh các khe hở. 
  • Một trong những sự cố rất hay gặp khi trạm cân bị ngập nước, đặc biệt là đối các loại với cân ô tô lắp kiểu “Chìm” và loại cầu cân có kết cấu dầm “U”. Do mặt sàn cân và dầm chịu lực được hàn kín, khi nước dâng sẽ làm sàn cân nổi lên khỏi vị trí lắp đặt, làm đổ, xô lệch loadcell khỏi vị trí ban đầu, hoặc có thể sập cầu cân. Nếu gặp sự cố như vậy, lập tức hạ barrie hoặc dùng rào chắn không cho xe ra vào cầu cân và liên hệ với đơn vị lắp đặt cân để có biện pháp xử lý.

Với những thông tin trên, hy vọng doanh nghiệp có thể nhiều biện pháp để bảo vệ trạm cân tốt hơn, kéo dài thời gian sử dụng và chất lượng của trạm cân điện tử.

Phúc Hân – Dịch vụ sửa chữa cân xe tải chuyên nghiệp

Công ty TNHH Cân Xe Tải Phúc Hân là đơn vị uy tín tại miền Nam, chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt, phục hồi và sửa chữa các trạm cân xe tải. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu và chất lượng nhất.

Ngoài việc lắp đặt trạm cân, chúng tôi còn chuyên phục hồi, sửa chữa trạm cân ngập nước, trạm cân bị sét đánh. Chúng tôi luôn sử dụng các thiết bị, máy móc hiện đại và công nghệ tiên tiến nhất để đảm bảo chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất trong việc lắp đặt và sửa chữa trạm cân xe tải.

CÔNG TY TNHH CÂN ĐIỆN TỬ PHÚC HÂN 

  • Địa chỉ: Thửa đất số 1858, tờ bản đồ số 1BA, Đường Châu Thới, Khu Phố Châu Thới, Phường Bình An, TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
  • Fanpage: Cân xe tải Phúc Hân 
  • Hotline: 091 114 1900 

VIDEO QUY TRÌNH LẮP ĐẶT CÂN XE TẢI TẠI PHÚC HÂN

Bài viết liên quan
Liên hệNgay