Chat hỗ trợ
Chat ngay

Báo giá chi phí mở trạm cân từ 40 tấn đến 150 tấn

Trạm cân xe tải gồm nhiều thiết bị như khung bàn cân, cảm biến lực, đầu cân, bộ tín hiệu, đèn LED,…Do đó, chi phí mở trạm cân xe tải cũng sẽ bao gồm giá của tất cả các thiết bị ấy cộng lại cũng như thêm phí lắp đặt. Dù là cân 40 tấn hay 120 tấn thì việc lắp đặt trạm cân điện tử cũng tốn nhiều công sức vì đòi hỏi nhiều thao tác kỹ thuật rườm rà. Do đó, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ lưỡng thị trường cân xe tải hiện nay để chọn được dịch vụ lắp đặt chất lượng và có chi phí phù hợp. 

Giới thiệu chung về trạm cân xe tải

Trạm cân xe tải là thiết bị quan trọng trong quá trình kiểm soát tải trọng và thu phí của các phương tiện giao thông. Trạm cân được sử dụng phổ biến trong các công ty vận tải, cảng vận tải, trạm thu phí và các khu công nghiệp. Việc lắp đặt trạm cân xe tải không chỉ giúp cho quá trình kiểm soát tải trọng diễn ra một cách chính xác mà còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Nguyên lý hoạt động tại trạm cân 

Tại trạm cân đã được lắp đặt hoàn chỉnh và sẵn sàng cho việc đi vào vận hành thì doanh nghiệp có thể tiến hành kiểm định trọng lượng của xe. Nguyên lý hoạt động của trạm cân khá là đơn giản như sau:

 • Cho xe chạy lên bàn cân xe tải;
 • Xe tải tác động một lực bằng với trọng lượng của nó lên các cảm biến lực hay còn gọi là loadcell;
 • Loadcell nhận tác động từ xe và chuyển đổi lực thành tín hiệu điện tử để truyền cho đầu hiển thị thông qua dây tín hiệu; 
 • Đầu hiển thị nhận thông tin và thể hiện kết quả dạng số lên màn hình cho dễ đọc; 
 • Sau khi nhận kết quả, cho xe chạy ra khỏi bàn cân và để dầu hiển thị trở về số 0 mới sử dụng tiếp;

Mặc dù cách sử dụng khá đơn giản nhưng để bạn có thể lựa chọn được bộ cân chất lượng cũng như tìm được đơn vị lắp đặt uy tín thì không dễ tí nào. Hãy tiếp tục bài viết để biết thêm thông tin về cách lắp đặt, tiêu chuẩn của trạm cân tốt cũng như chi phí mở trạm cân là bao nhiêu nhé.

Quy trình lắp đặt trạm cân

Việc đầu tiên cần làm đó là xây dựng móng cân và khung bàn cân cho thật vững chắc. Sau 15 ngày, khi bê tông đã cứng cáp mới dùng cần cẩu đưa khung bàn cân lên móng cân một cách từ từ và lắp đặt vào với nhau. Một lưu ý nhỏ là tùy theo hạn mức của cân xe tải là bao nhiêu nhiêu tấn cũng như có tổng cộng bao nhiêu module thì ta lắp tất cả chúng lại với nhau. 

Sau đó, ta dùng 2 con đội để đội lên các đầu khung bàn cân và tiếp theo là đặt các các biến lực vào trong. Đấu các dây vào hội chuyên dụng cũng như đầu hiển thị, máy tính, bảng đèn LED. 

Việc tiếp theo cần làm là kiểm tra và hiệu chỉnh cân đến mực chính xác tuyệt đối. Cuối cùng là nghiệm thu và có thể sử dụng trạm cân để phục vụ các nhu cầu của doanh nghiệp. 

quy trình lắp đặt trạm cân

Báo giá lắp đặt trạm cân xe tải

1. Yêu cầu và thông số kỹ thuật

Trước khi lắp đặt trạm cân, Cân xe tải Phúc Hân sẽ cần các thông số kỹ thuật và yêu cầu của khách hàng như tải trọng cần kiểm soát, kích thước trạm cân, vị trí lắp đặt, tần suất sử dụng và các yêu cầu khác.

2. Báo giá lắp đặt

Sau khi nhận được thông số kỹ thuật và yêu cầu của khách hàng, các đơn vị thi công sẽ thực hiện lập báo giá lắp đặt trạm cân. Báo giá sẽ bao gồm các chi phí sau:

 • Chi phí thiết kế: Đây là chi phí để lập kế hoạch thiết kế trạm cân xe tải phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của khách hàng.
 • Chi phí vật liệu: Bao gồm chi phí cho các vật liệu cần thiết để lắp đặt trạm cân xe tải, bao gồm cả cân xe tải, cảm biến, thiết bị đọc kết quả cân, thiết bị điều khiển cân, bệ đỡ và các linh kiện khác.
 • Chi phí vận chuyển: Chi phí này phụ thuộc vào khoảng cách giữa địa điểm sản xuất và địa điểm lắp đặt trạm cân xe tải. Nếu khoảng cách xa thì chi phí vận chuyển sẽ tăng cao.
 • Chi phí lao động: Bao gồm chi phí cho nhân công thợ lắp đặt trạm cân xe tải và các chi phí khác liên quan đến việc lắp đặt như chi phí đi lại, ăn uống, nghỉ ngơi và bảo hiểm.
 • Chi phí bảo hành và bảo trì: Bao gồm chi phí bảo hành và bảo trì cho trạm cân trong thời gian bảo hành và sau đó.

3. Lưu ý khi chọn đơn vị lắp đặt

 • Đảm bảo chất lượng thiết bị và dịch vụ lắp đặt.
 • Đảm bảo thời gian hoàn thành và giá cả hợp lý.
 • Đảm bảo chế độ bảo hành và bảo trì sau khi

chi phí lắp đặt trạm cân

Tiêu chuẩn của một trạm cân tốt

Sự đồng bộ về thiết bị

Tiêu chuẩn đầu tiên cho thấy một trạm cân đang ở trạng thái tốt đó là tất cả các thiết bị cần phải đồng bộ với nhau. Tính đồng bộ cho phép cân hoạt động ổn định và đạt hiệu quả tốt nhất. Hơn nữa, điều này còn giúp trạm cân hoạt động dài lâu, doanh nghiệp có thể vì vậy mà tiết kiệm một khoản chi phí thay mới hoặc sửa chữa. 

Chính vì lẽ đó, doanh nghiệp cần tham khảo thật kỹ lưỡng về cách lắp đặt, chi phí mở trạm cân cũng như đơn vị thực hiện. Hơn nữa, cần chú ý khảo sát về tính đồng bộ của các thiết bị. Cách tốt nhất để doanh nghiệp đảm bảo được điều này đó là tìm được đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các phụ kiện chính hãng có chất lượng cao. 

Công tác thi công lắp đặt và bảo hành

Ngoài yếu tố đồng bộ, lựa chọn thiết bị chính hãng thì một trạm tốt cần phải có quy trình, thao tác lắp đặt đạt chuẩn cùng một chính sách bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh trong quá trình sử dụng trạm cân. Vì khi đó, trạm cân có thể hoạt động ở tình trạng tốt nhất, đảm bảo tình hình kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ, đúng tiến độ. Hơn nữa, khi được lắp đặt tốt cũng như bảo hành thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của trạm cân. 

Tính pháp lý

Để kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới, doanh nghiệp cần có giấy phép chứng nhận đủ điều kiện của cơ quan có thẩm quyền. Và cứ mỗi sau 12 tháng lắp đặt, trạm cần cần được kiểm định  ít nhất một lần. 

Tính pháp lý sẽ giúp doanh nghiệp trước khi quyết định kinh doanh sẽ có sự tìm hiểu kỹ và tiến hành đúng theo quy định có sẵn. Hơn nữa, việc hiểu biết về các quy định pháp lý còn giúp doanh nghiệp không bị các đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt trạm cân qua mặt. 

Chi phí lắp đặt 

Thông thường, giá của khung bàn cân chiếm hết ⅔ trong tổng chi phí mở trạm cân. Ngoài ra, những yếu tố, phụ kiện khác sẽ tạo nên giá thành trạm cân hoàn chỉnh. Hơn nữa, chi phí mở trạm cân dạng khác nhau cũng sẽ có chênh lệch.

Chẳng hạn, trạm cân kiểu nổi dễ lắp đặt nên giá sẽ rẻ hơn trạm cân kiểu chìm vốn đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn. Hơn nữa, trình độ giữa hai đơn vị cung cấp cũng sẽ khác nhau về mặt thi công nên dù đều đạt tiêu chuẩn như nhau thì sau một thời gian, tình trạng của trạm cân cũng sẽ có sự chênh lệch rất lớn. 

Do đó, doanh nghiệp cần quan tâm đến các yếu tố như chi phí thi công lắp đặt trạm cân xe tải, dịch vụ bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng sau khi mua và sửa chữa trạm cân để đưa ra quyết định cuối cùng nhé. 

lắp đặt trạm cân điện tử miền nam

Nên chọn mua cân ô tô ở đâu tại khu vực Miền Nam?

Có thể nói đây là băn khoăn lớn nhất của các doanh nghiệp khi muốn lựa chọn một đơn vị cung ứng dịch vụ lắp đặt trạm cân uy tín, chuyên nghiệp với mức chi phí tối ưu nhất. Ngoài việc tìm hiểu thông tin trên các diễn đàn internet, doanh nghiệp có thể tham khảo gợi ý từ các chủ trạm cân khác để nắm bắt thông tin thị trường một cách tốt nhất trước khi đưa ra quyết định. 

Cân xe tải Phúc Hân là một trong những đơn vị lắp đặt – bảo trì – bảo dưỡng trạm cân uy tín và an toàn nhất khu vực Miền Nam. Chúng tôi còn là cơ sở chuyên phân phối các phụ kiện cân xe tải từ những thương hiệu quốc tế như MKcell-USA, VMC, KELI-CHINA, METTLER TOLEDO-USA,…đảm bảo đem đến những thiết bị cao cấp nhất cho trạm cân của doanh nghiệp.

CÔNG TY TNHH CÂN ĐIỆN TỬ PHÚC HÂN 

 • Địa chỉ: Thửa đất số 1858, tờ bản đồ số 1BA, Đường Châu Thới, Khu Phố Châu Thới, Phường Bình An, TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
 • Fanpage: Cân xe tải Phúc Hân 
 • Hotline: 091 114 1900 

VIDEO QUY TRÌNH LẮP ĐẶT CÂN XE TẢI TẠI PHÚC HÂN

Bài viết liên quan
Liên hệNgay