Chat hỗ trợ
Chat ngay

5 lợi ích khi lắp đặt trạm cân ô tô mà chủ doanh nghiệp cần biết

Những lợi ích khi lắp đặt trạm cân ô tô được chúng tôi chia sẻ sau đây có thể giúp doanh nghiệp đánh bay sự chần chừ có nên đầu tư một trạm cân hay không.

Cân ô tô điện tử được dùng để làm gì?

Có hai mục đích chính khi sử dụng cân ô tô điện tử:

 • Một là dùng trong mục đích thương mại. Chẳng hạn như có thể cho thuê cân ô tô và tính phí trên mỗi lần sử dụng.
 • Thứ hai là kiểm tra trọng lượng hàng hóa quá tải khi lái xe lưu thông trên đường. Điều này giúp doanh nghiệp tránh bị xử phạt hành chính theo luật cân tải trọng xe ô tô

Thực tế có 2 cách để xác định trọng lượng của hàng hóa khi sử dụng cân ô tô điện tử.

 • Phương án thứ nhất là cân cả xe.
 • Phương án thứ hai là chỉ cân 1 trục xe.

Trong phương pháp cân cả xe, trạm cân ô tô điện tử được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, khu công nghiệp, bến cảng, khu khai thác chế biến, xuất nhập khẩu nơi sơ chế, xử lý chất thải,…Bên cạnh đó, cân ô tô còn được đặt tại những nơi lưu thông hàng hóa thường xuyên, tần suất lớn và cần xác định nhanh chóng, chính xác khối lượng hàng hóa trên xe, để đảm bảo dòng hàng luân chuyển nhanh, khối lượng được kiểm soát chặt chẽ. 

Còn đối với phương án cân 1 trục xe sẽ giúp xác định khối lượng của từng trục riêng cũng như của cả xe. Vì vậy, doanh nghiệp có thể kiểm tra xem xe có đảm bảo các quy định an toàn hay không, có đủ tải trọng để lưu thông trên đường hay không. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tránh bị chính quyền phạt vì phạm lỗi quá tải.

cân ô tô điện tử được dùng để làm gì

Lợi ích khi lắp đặt trạm cân ô tô

Cân ô tô cho ra kết quả chính xác

Nếu cân cơ học cho ra kết quả mang tính tương đương như gần, khoảng hoặc xấp xỉ, thì với cân ô tô điện tử, kết quả sẽ chính xác đến từng con số. Bên cạnh điều đó, cân ô tô điện tử còn hạn chế được khuyết điểm to lớn của cân cơ học cũ – tiến trình cân diễn ra nhanh hơn và dễ dàng hơn, tiết kiệm được lượng lớn thời gian. 

Hiện nay, nhờ ưu điểm có thể khắc phục hầu như mọi nhược điểm của cân cơ học mà cân ô tô điện tử được sử dụng rộng rãi. Đồng thời, cân ô tô là sản phẩm chất lượng quốc tế OIML, đảm bảo sai số trong kết quả là nhỏ nhất. Đặc biệt, cùng với phần mềm cân ô tô, trạm cân sẽ được vận hành tự động, đem đến sự nhanh chóng, chính xác, dễ dàng hơn gấp nhiều lần.

Tốc độ xử lý và kiểm tra dữ liệu nhanh chóng

Việc truy xuất, kiểm tra và xử lý dữ liệu tại trạm cân ô tô diễn ra dễ dàng, chính xác và nhanh chóng. Bởi vì bộ phận đầu cân ô tô được kết nối với phần mềm, máy in có tính năng lưu trữ, in ấn kết quả. Mọi thông tin của tài xế, số liệu hàng hóa được sắp xếp theo thời gian từng ngày, tuần, tháng, năm cũng được truy xuất và kiểm tra một cách thuận tiện.

Đặc biệt khi trang bị cân ô tô điện tử kết hợp với ứng dụng phần mềm quản lý trạm cân thì quá trình nhập xuất dữ liệu cũng như các quy trình trong hệ thống được bảo mật tuyệt đối và được xử lý tự động, chống gian lận, thất thoát tài sản của doanh nghiệp. Cân ô tô kết nối được với phần mềm quản lý sẽ tự động điều khiển trạm cân và được giám sát qua mạng Internet hoặc phần mềm chạy trực tuyến nên người dùng có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi và dễ dàng quản lý từ xa.

Không còn tình trạng xe bị quá tải  

Với hệ thống cân xe tải, xe ô tô điện tử, việc xác định khối lượng hàng hóa của quý công ty được chính xác và nhanh chóng, tránh tình trạng xe quá tải. Ngoài ra, mặt bàn cân được thiết kế riêng biệt, phù hợp với đặc điểm cân xe ô tô tại Việt Nam: Tải trọng cục bộ cao gấp nhiều lần trọng tải cho phép của xe. Do đó, doanh nghiệp không còn phải lo gặp phải tình trạng xe quá tải nữa.

Tiết kiệm chi phí quản lý 

cân ô tô tiết kiệm chi phí quản lý

Cân điện tử với tính năng xác định nhanh chóng, chính xác khối lượng hàng hóa giúp quá trình xuất nhập hàng hóa của các công ty diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ. Cân được thiết kế với nhiều cấp độ đo lường và phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Phần mềm quản lý cân tự động giúp doanh nghiệp giảm số lượng nhân sự, tối ưu hóa bộ máy kinh doanh. Một nhân viên có thể kiểm soát xuất nhập hàng nghìn tấn hàng hóa mỗi ngày một cách nhanh chóng và chính xác vì mọi quy trình cân đo, xử lý và truy xuất dữ liệu đều được tự động hóa hoàn toàn.

Lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp

Hệ thống cân ô tô có tuổi thọ cao giúp vận hành tiết kiệm hơn. Thay vì phải thuê hàng chục người để đo lường, xử lý, lưu trữ, truy xuất và xác minh dữ liệu, các công ty có cân điện tử chỉ cần thuê một người để kiểm soát tất cả. Do hệ thống cân cơ học có lịch sử hoạt động với nhiều sai sót nên nhiều xe tải đã bị phạt tiền từ hàng triệu đến hàng chục triệu đồng vì hành vi chở quá tải. Trang bị cân ô tô điện tử sẽ giúp doanh nghiệp tránh được tình trạng này.

Nếu có bất kỳ nhu cầu báo giá cân ô tô điện tử nào, hãy liên hệ với Cân xe tải Phúc Hân để được tư vấn. Đồng thời, chúng tôi cũng rất sẵn lòng hỗ trợ quý khách hàng lắp đặt trạm cân phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Phúc Hân – Dịch vụ lắp đặt và sửa chữa cân xe tải chuyên nghiệp

 • Công ty TNHH cân xe tải Phúc Hân là đơn vị hàng đầu về lắp đặt trạm cân xe tải uy tín tại miền Nam.
 • Chúng tôi chuyên phục hồi, sửa chữa, bảo dưỡng và kiểm định trạm cân để đảm bảo chất lượng và độ chính xác cao nhất.
 • Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và nhiều năm hoạt động trong ngành cân, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất và giá cả cạnh tranh nhất.
 • Bên cạnh đó, chúng tôi còn đảm bảo thời gian thi công nhanh chóng và đúng tiến độ để không làm ảnh hưởng đến công việc của khách hàng.

 

CÔNG TY TNHH CÂN ĐIỆN TỬ PHÚC HÂN 

 • Địa chỉ: Thửa đất số 1858, tờ bản đồ số 1BA, Đường Châu Thới, Khu Phố Châu Thới, Phường Bình An, TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.
 • Fanpage: Cân xe tải Phúc Hân 
 • Hotline: 091 114 1900 

VIDEO QUY TRÌNH LẮP ĐẶT CÂN XE TẢI TẠI PHÚC HÂN

Bài viết liên quan
Liên hệNgay